Giá nhà đất liên tục tăng trong năm 2022

Rate this post

Giá nhà đất liên tục tăng trong năm 2022, nhiều nơi trong khu Nam Sài Gòn giá tăng gấp 2 gấp 3 lần

Năm 2020 tại khu nam Sài Gòn loại nhà ở bình dân dưới 40 triệu đồng/m2 chỉ chiếm 1%. Từ năm 2021 đến nay không còn nhà ở vừa túi tiền, thay vào đó thì nhà ở cao cấp chiếm tới 74%, và 26% còn lại là loại hình nhà ở trung cấp.

Với tình trạng thiếu các sản phẩm, dự án nhà ở như hiện nay, nhất là các loại hình nhà ở vừa túi tiền dẫn đến tình trạng giá nhà ở gia tăng liên tục trong vòng 5 năm qua. Và các sản phẩm nhà ở liền kề ở khu nam Sài Gòn có nơi lên tới 200 tỷ đồng hoặc các căn hộ cao cấp hạng sang có giá trên 100 tỷ đồng…

Theo chuyên gia thị trường nhà ở PRE nhận định, khu Nam Sài Gòn hiện nay không có căn hộ bình dân, nếu có thì nằm xa trung tâm. Nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án cao cấp và hạng sang đã đẩy giá bán các dự án sơ cấp tăng vọt.

Đối với các sản phẩm nhà ở liền kề cũng tăng mạnh khi các dự án mới xác lập mức giá mới. Giá nhà phố và biệt thự tăng gần bằng nhà phố thương mại nhờ nguồn cung mới giá cao. Các nguồn cung sản phẩm sơ cấp ngày càng khan hiếm.

Giá nhà đất liên tục tăng trong năm 2022
Giá nhà đất liên tục tăng trong năm 2022

Giá nhà đất liên tục tăng trong năm 2022

Theo thống kê của DKRA Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2022, giá bán sơ cấp phân khúc biệt thự/nhà phố ngày càng tăng. Thị trường khu Nam Sài Gòn thiết lập mặt bằng giá mới với mức giá bán kỉ lục lên đến 700 tỷ đồng/căn. Đồng Nai cũng ghi nhận giá bán cao nhất lên đến 107 tỷ đồng/căn.

Vì giá nhà đất liên tục tăng trong năm 2022, chuyên gia DKRA dự báo, trong thời gian sắp tới, đà tăng giá sơ cấp sẽ khó có thể dừng lại trong bối cảnh chi phí đầu vào liên tục leo thang, nguồn cung mới khan hiếm trong khi đó nhu cầu đầu tư còn rất lớn. Trong dài hạn nếu các rủi ro và thách thức đối với thị trường không được khắc phục, sự giảm giá trên thị trường thứ cấp diễn biến rõ nét hơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hồi phục của thị trường chung.

Vậy đâu sẽ là lựa chọn đầu tư nhà phố sinh lời tốt thời điểm hiện tại?

Với giá nhà đất liên tục tăng trong năm 2022 kết hợp với ngân hàng nhà nước đang siết room tín dụng cho vay bất động sản, nhà đầu tư sẽ khó khăn hơn trong việc lựa chọn ra được các dự án để xuống tiền đầu tư.

Dưới đây sẽ là 1 sản phẩm nhà phố đáng để nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn.

Nhà phố ven sông Elite Life Long Hậu

Mới đây trên thị trường khu vực Nam Sài Gòn vừa ra mắt sản phẩm nhà phố Elite Life Long Hậu. Với giá bán chỉ 3,9 tỷ/căn, với thiết kết 1 trệt 2 lầu.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa mặt tiền đường ĐT 826E, Elite Life là bảo chứng cho khả năng kết nối các khu thương mại sầm uất, trở thành dự án có khả năng sinh lời bền vững tại khu vực Cần Giuộc, Long An.

Quy mô 6 làn xe của tuyến đường này còn được chủ đầu tư góp phần “rót vốn” đầu tư, tạo tiền đề cho sự phát triển của cả khu vực. Đây là một vị trí đáp ứng đầy đủ kỳ vọng về chốn an cư với một cộng đồng cư dân đồng điệu về cả phong cách sống lẫn cách tận hưởng các tiện ích.

Tổng thể dự án Elite Life

Tâm huyết và sự chỉn chu của chủ đầu tư còn thể hiện ở việc tỉ mỉ trong việc lựa chọn từng vật liệu, từng giải pháp cho các hạng mục của dự án: sử dụng gạch tự chèn cho các tuyến đường nội đô, hệ thống đèn năng lượng mặt trời, phố đi bộ, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải ngầm hiện đại…

Tất cả điều này góp phần tạo nên một nền tảng vững vàng cho sự phát triển về sau, kiến tạo nên một biểu tượng kiến trúc hạ tầng đặc sắc mang dấu ấn chỉ riêng tại Elite Life mới có.

Xem thêm thông tin về dự án Elite Life Long Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901424393