Kon Tum đề xuất xây sân bay tại Măng Đen 4.000 tỉ đồng

5/5 - (9 bình chọn)

Vừa qua UBND tỉnh Kon Tum đề xuất xây sân bay tại Măng Đen 4.000 tỉ đồng

UBND tỉnh Kon Tum vừa có công văn gửi thủ tướng chính phủ đề xuất bổ sung quy hoạch cảng hàng không Măng Đen vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Kon Tum đề xuất xây sân bay tại Măng Đen 4.000 tỉ đồng
Kon Tum đề xuất xây sân bay tại Măng Đen 4.000 tỉ đồng

Theo đề xuất của UBND tỉnh Kon Tum, cảng hàng không Măng Đen có quy mô bay cấp 4E, công suất thiết kế từ 3 – 5 triệu hành khách/năm. Dự kiến xây dựng tại TT.Măng Đen, H.Kon Plông, tỉnh Kon Tum, thời gian thực hiện là từ năm 2023 đến 2027.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum cho biết, TT.Măng Đen có một số vị trí thuận lợi để xây dựng sân bay như quỹ đất sạch do địa phương quản lý, giao thông kết nối thuận lợi, gần QL24, tốc độ gió thấp. Mặt bằng thuận tiện cho việc bố trí đường cất hạ cánh.

Kon Tum đề suất xây dựng sân bay Măng Đen tại huyện Kon Plong
Kon Tum đề suất xây dựng sân bay Măng Đen tại huyện Kon Plong

Kon Tum là tỉnh miền núi cao, nằm phía bắc Tây Nguyên, tọa lạc tại khu vực ngac 3 Đông Dương trong lõi vùng tam giác phát tiển Việt Nam – Lào – Campuchia. Và là nơi kết nối trực tiếp với hành lang Đông – Tây (Myanmar – Thái Lan – Lào – Campuchia – Việt Nam).

Kon Tum cũng là điểm khởi đầu phát triển kinh tế Bờ Y – Pleiku – Quy Nhơn, và cách Tp.Đà Nẵng 300km, cách các khu vực kinh tế Chu Lai, Dung Quất, Nhơn Hội 110 – 160km. Được xem là điểm nối quan trọng để phát triển kinh tế cũng như chiến lược về mặt quốc phòng, an ninh khu vực của cả nước.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901424393